WWE KIỂU KÈO THƠM THÌ CỦA TRIPLE, KÈO TỆ THÌ CỦA VINCE MCMAHON

Cre: WWE

Gần đây lại tiếp tục bài ca đó, khi WALTER bị đổi tên thi đấu của mình thành GUNTHER (đã xác nhận 100%).Vậy tại sao lại blame Vince về việc đổi tên này? Khi đáng lẽ mọi việc ở NXT đều thuộc bộ sậu cũ của Triple H làm? Nhiều khi các bạn lạ lắm, kiểu NXT hay ở mặt product thì tách bạch rõ ràng NXT và WWE, còn khi có việc không thuận ý thì tất cả tại WWE, tại Vince. Đi sâu vào sự kiện này nhé.

Đầu tiên về vụ WWE đổi tên WALTER có là ngố không? Thì câu trả lời là sự ngố bắt nguồn từ việc làm trademark quá tệ từ nhà NXT cũ. Khi mà đáng lẽ họ phải đăng ký trademark ở WIPO, tức global trademark các thứ, thì họ chắc là chỉ đăng kí local trademark UK, hoặc quanh khu vực Europe, tức nghĩa là sao? Là trademark WALTER không được sử dụng toàn cầu những thứ họ muốn, mà nó chỉ sử dụng ở những nước đã đăng ký, nên việc này là tại già Vince khi giao việc cho tổ đội Triple H rồi mà làm không xong là tại Vince sao ạ?Tiếp theo cho ai chưa biết trước đó Triple H chỉ deal cho WALTER đánh ở Châu Âu, nhưng cách thần kỳ nào đó đội ngũ của Vince – Nick đã deal cho WALTER đánh ở Mỹ được. Và khi tới Mỹ chính WALTER kẹt vụ trademarks đã bị đăng ký trước đó, cụ thể ở ngành “toy & sporting”.Cho ai chưa hiểu cách vận hành của bản quyền, thì nó là việc nếu bạn là công ty truyền thông giải trí, thì bạn phải có cái trademark này để đăng ký với các cấp các ngành để thông cáo báo chí, để đi truyền thông, để làm sản phẩm bán ra…. Nên đừng có lấy lý luận trademark để làm gì khi WALTER là tên thật của anh ta? Ủa bộ các bạn nghĩ muốn đi kinh doanh các bạn lấy tên thật mình kinh doanh mà không cần đăng ký trademark sao?Cũng như mỗi trademark chỉ dùng riêng cho một ngành, ví dụ nhé, bạn mở một hãng mỹ phẩm lấy tên thương hiệu là IAM, nhưng trước đó có một IAM khác từng xuất hiện nhưng bên ngành coffee, thì cái việc đăng ký chả sao cả. Nhưng cùng một cái tên đó trong cùng ngành thì trademark đăng ký thất bạiVà vì lý do đó, cho nên là WWE chỉ đăng ký được trademark cho WALTER ở mảng “Education & Entertainment” và thất bại ở mảng “Toys & Sporting” do có công ty đăng ký trước đó rồi. Tức là sao? Tức là WWE vẫn được sử dụng cái tên WALTER nhưng không được sử dụng ở hai mảng làm merch và các sự kiện thể thao, nếu dùng bị kiện, bạn có vui vẻ khi trademark của mình bị như vậy không ạ? Link kiểm chứng mình để bên dưới.

Còn vụ Gunther Stark là tên của một phát xít, nhưng các bạn anti cùn ơi, WWE có sử dụng cái tên đó chưa? Hay do báo nói? WWE nó đâu có bị cấm đăng ký cái tên đó, nhưng nó đã sử dụng chưa? CHƯA đúng không? Nếu chưa thì chả làm sao cả, không ai cấm bạn đăng ký trademark cho bất cứ thứ gì, còn dùng hay không là việc của bạn.Hay việc WWE cố tình đòi sở hữu trademark cho bằng được, thử đặt bạn vào trường hợp nhà đầu tư. Bạn có muốn liệu mình đi PR cho một đô vật mà thương hiệu anh ta ở mức tầm trung, mà lên hàng cao cấp anh ta bỏ bạn đi không? Không chứ gì! Thì tụi WWE nó cũng vậy đó, nó dại dột gì bỏ tiền cho tài sản không phải của nó, cơ bản nó đâu có thiếu não tới độ đó. Bạn chỉ được giữ trademark trừ khi danh tiếng bạn cỡ AJ Styles hay Shinsuke Nakamura, hoặc bạn chia sẻ quyền sử dụng với họ như Brock Lesnar, The Rock, John Cena. Hoặc cứ như Daniel Bryan thôi, chấp nhận đổi tên nhận được sự PR và tài chính. Sao cứ phải ích kỷ khi dành phần lợi về mà bạn không đủ khả năng để dành phần hơn chứ?!

Còn mấy định nghĩa như “cái gì không sai đừng sửa nó” vâng nó không sai, nhưng nó chưa đủ tốt, thì tại sao ta lại không sửa, bỏ ngay cái văn đó đi các bạn.Tụi nó là dân kinh doanh, nó thà tốt, hoặc tốt hơn, chứ nó không thích an phận đâu, nên là high risk high reward, đừng lấy tư duy non nớt mình áp đặt lên một cái systems đang nuôi sống cả chục ngàn con người thế kia, khi trong tay các bạn thậm chí còn chưa nắm công ty trên trăm nhân viên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *