LÀM BOOKER CHO WRESTLING KHÓ NHƯ THẾ NÀO

WWE Hall of Famer Shawn Michales mới đây đã chia sẻ trên podcast “Ring Wrestling Show” về vai trò mới của mình tại NXT. Cụ thể, ông chia sẻ về trách nhiệm của một người lãnh đạo là như thế nào, khó khăn trong việc điều hành một promotion cũng như triết lý xây dựng storyline mà NXT đang cố gắng đạt được.

Về trách nhiệm của ông tại NXT:

“Thường thì Hunter là người đảm đương trong việc bước ra ngoài đó, trước ống kính camera và tất cả mọi người và cũng là giọng nói của NXT. Nhưng như các bạn cũng biết, hiện tại Hunter đảm đương công việc lớn hơn trên main rosters, đồng nghĩa với việc trọng trách của tôi từ một người hỗ trợ Hunter cũng phải lớn theo. Hunter tuy đã vươn lên một tầm cao mới, nhưng hình ảnh của NXT vẫn phải được duy trì và đại diện cho lứa wrestling mới, điều đó trở thành trách nhiệm của tôi.

Tất nhiên, tôi cũng rất vui khi có thể làm được điều gì đó có thể hỗ trợ cho NXT và chung tay giúp NXT được nhận diện như những gì NXT xứng đáng được nhận. Nhưng với vai trò mới này, thường thì tôi sẽ thoải mái làm việc phía sau hậu trường hơn là đứng trên show như cách Hunter từng làm. Dù gì đi nữa thì đây là trải nghiệm mới, tôi rất yêu mến cả dàn nam lẫn nữ của NXT và sẵn lòng giúp đỡ họ, thích thú trong công việc sản xuất show hàng tuần. Chúng tôi đều rất háo hức cho Halloween Havoc sắp tới đây và tôi cảm thấy rộn ràng với trách nhiệm của mình cho điều này.”

Về khâu sản xuất NXT:

“Đây là khía cạnh khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi, theo một cách chân thật nhất tôi có thể giải bày. Bước ra đó, quảng bá NXT ra ánh sáng và đảm bảo duy trì sự tồn tại của nó càng lâu dài càng khỏe mạnh càng tốt. Việc bước theo sau những thử thách mà Hunter đã từng làm là một thử thách, và chắc chắn thử thách này không hề dễ, nhưng tôi thật sự rất biết ơn Hunter khi đã thành lập ra một team chất lượng như thế và cũng đến lúc để tôi tiếp diễn sự thành công như cách Hunter làm.”

Về triết lý booking:

“Ở góc nhìn của tôi, bọn tôi phải kết hợp với nhau để tạo ra một show 2 tiếng giải trí mỗi tuần, nhưng ưu tiên hơn hết với tôi, tôi thường đặt quan điểm vào khía cạnh phát triển về lâu về dài. Đó là công việc của tôi cũng như công việc của những ai làm việc tại NXT đó là mang những cậu trai trẻ hay cô gái tiềm năng phát triển và đạt được kinh nghiệm giải quyết vấn đề mà có thể họ sẽ gặp phải khi lên dàn main rosters. Vì thế, thành thật mà nói, ưu tiên hàng đầu của tôi là sự lặp lại của những vấn đề đó,  từ góc nhìn trên truyền hình, hay cốt truyện hay quảng cáo hay thời gian xuất hiện trên sàn đấu. Tôi không có ý muốn nói về sự lặp đi lặp lại các spot trên sàn đấu, mà muốn nói đến các match-card.

Mở đầu show, giữa show, storyline cá nhân, storyline nhà vô địch, đứng trên hàng ngũ hàng đầu và hiểu được áp lực và sự cống hiến cũng như thiếu thời gian nghỉ ngơi mà các đô vật phải trải qua. Chỉ liệt kê từng ấy cũng hiểu có rất nhiều khía cạnh mà chúng tôi muốn mang đến. Nhưng với tôi, sự phát triển luôn đặt lên trên hàng đầu. Đôi khi việc tham gia thử thách này được lặp đi lặp lại có thể dẫn đến sự phát triển trong nhãn quan mà mang đến sự thuần khiết nhất của một show wrestling mà bạn có thể mang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *