Kinesiology Tape trong Pro Wrestling

Nhiều bạn thắc mắc cái miếng dán mà mấy năm trở lại đây các wrestler thường dán là gì và nó có công dụng gì.

Thì cái miếng dán đó có tên là KT Tape viết tắt của từ Kinesiology Tape, được bác sĩ Kenzo Kase phát triển và được đưa vào sử dụng chính thức từ những năm 1989 cho các đội tuyển bóng chuyền của Nhật. Sau đó nó lan rộng ra toàn thế giới. Nhưng tới tận khoảng vài năm trước Cesaro là một trong những wrestler đầu mang nó vào WWE sử dụng.

KT Tape có hai công dụng chính là điều trị đau cả về thể chất lẫn tinh thần.

TÁC DỤNG VỀ MẶT THỂ CHẤT.

Khi dán băng này lên cơ thể, da của bạn có xu hướng được nâng lên. Không gian được tạo ra giữa da và mô mềm bên dưới sẽ làm tăng dòng chảy bạch huyết và máu. Dẫn lưu bạch huyết tăng lên sẽ giúp các hạch bạch huyết tăng cường tiêu diệt vi khuẩn, virus và các vật thể lạ khác. Đồng thời việc cung cấp máu dồi dào sẽ giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.

Băng Kinesio cũng có thể hỗ trợ cho các cơ bắp, giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp. Các nghiên cứu cho thấy khi sức mạnh cơ bắp được tăng cường ở phía sau cổ, đùi, hoặc các bộ phận khác của cơ thể, điều này giúp làm giảm đau và sự bất ổn định, cũng như tránh chấn thương sau này. Băng này làm giảm viêm và làm thư giãn cơ bắp, vì vậy chúng cũng góp phần làm giảm tình trạng co thắt cơ, một trong những nguyên nhân gây đau.

HIỆU ỨNG VỀ MẶT TINH THẦN.

Những gì bạn nghĩ hoặc tin tưởng cũng ảnh hưởng một phần đến kết quả trị liệu. Băng dán cơ đầy màu sắc làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn với việc điều trị và suy nghĩ tích cực về những vấn đề bạn gặp phải. Chúng không chỉ hiệu quả mà còn rất đẹp mắt. Chúng khiến cho bạn trở nên đặc biệt. Và khi tinh thần bạn thoải mái thì bệnh của bạn cũng sẽ giảm bớt một phần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *